Giới thiệu

Thưa Quý khách hàng!

Theo xu hướng phát triển của thế giới,

Các nhà kinh tế cho rằng thập niên 2000 chính là thời kỳ của ngành công nghiệp sức khỏe (Wellness).

Trong thị trường sức khỏe thì các chuyên gia thường khuyên mọi người nên chú trọng đến các thực phẩm bổ sung dinh dưỡng (thực phẩm chức năng).

Herbalife, Synergy, Noni, Amway, Perfect... là các tập đoàn lớn và uy tín trên thị trường thế giới về thực phẩm chức năng mà chúng tôi đang hợp tác phân phối.

Thực phẩm chức năng ( TPCN ) là loại thực phẩm không chỉ cung cấp dinh dưỡng cơ bản mà còn có chức năng phòng chống bệnh tật và tăng cường sức khỏe nhờ các chất chống oxy hóa (beta-caroten, lycopen, lutein, vitamin C, vitamin E...), chất xơ và một số thành phần khác. Loại thực phẩm chức năng được kể đến đầu tiên là những thực phẩm mà khi ở dạng tự nhiên đã có những hoạt chất có lợi với lượng lớn. Tiếp đó là nhóm thực phẩm có ít hoạt chất hơn, phải bổ sung hoặc tinh chế cô đặc lại ở dạng dễ sử dụng, hay gây biến đổi gene để tăng hàm lượng một số chất có lợi.

Thực phẩm chức năng là thức ăn của tương lai, bạn hãy chăm sóc sức khỏe của mình và những người thân yêu ngay từ bây giờ để có 1 cuộc sống khỏe mạnh.

Loại sản phẩm này vô cùng quan trọng đối với sức khỏe con người, vì vai trò của nó là bổ sung vào khẩu phần ăn hàng ngày của chúng ta lượng thiếu hụt mà cơ thể không được cung cấp đầy đủ, nhằm làm cho hệ miễn dịch được củng cố và hoạt động hiệu quả hơn, qua đó nâng cao sức đề kháng của cơ thể , phòng chống được nhiều loại bệnh tật. Để hiểu rõ về tác dụng của thực phẩm bổ sung dinh dưỡng, chúng tôi bàn sâu về tác dụng của nó .

Điều trước tiên cần phải khẳng định rằng các sản phẩm dinh dưỡng không phải là thuốc, nó là thực phẩm bổ sung các vi chất dinh dưỡng, vai trò của nó là bổ sung vào khẩu phần ăn hàng ngày của chúng ta lượng thiếu hụt mà cơ thể không được cung cấp đầy đủ, nhằm làm cho hệ miễn dịch được củng cố và hoạt động hiệu quả hơn. Qua đó nâng cao sức đề kháng của cơ thể, phòng chống được nhiều loại bệnh tật .

Các kết quả nghiên cứu về y tế những năm gần đây cho thấy có 4 nguyên nhân cơ bản ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Đó chính là do: ăn uống không đúng cách, Thực phẩm có chứa độc tố, tình trạng ô nhiễm môi trường, và căng thẳng thần kinh.

1. Trước hết nói về ăn uống không đúng, tính chất mất cân bằng nghiêm trọng  về dinh dưỡng. Nhiều nơi người ta chỉ quan tâm tới vấn đề năng lượng  trong thức ăn và quên hẳn vấn đề dinh dưỡng, con người thời hiện đại thường bị thừa năng lượng do ít vận động và ăn quá nhiều chất đường, chất béo. Việc thừa năng lượng đã dẫn đến hiệu quả xấu như béo phì và kéo theo nhiều căn bệnh như tim mạch, tiểu đường, huyết áp …

Dinh dưỡng gồm vitamin, khoáng chất, những chất vi lượng, là những chất mà cơ thể chúng ta hàng ngày rất cần (với số lượng ít) nhưng lại không thể thiếu được vì thiếu nó các phản ứng sinh hóa trong cơ thể không thực hiện được gây ra rất nhiều bệnh tật.

Hiện nay trong khẩu phần ăn hàng ngày, chúng ta đáp ứng cho cơ thể không đầy đủ các vi chất dinh dưỡng, nếu như không nói là thiếu trầm trọng, đó là do thực phẩm mà chúng ta ăn hàng ngày nghèo nàn về chất. Có rất nhiều nguyên nhân làm cho thực phẩm của chúng ta nghèo nàn về chất . ví dụ như đất đai bạc màu ( trung bình mỗi năm đất đai trên thế giới bạc đi 1% do khai thác không đúng, không được bổ dưỡng tạm thời ) hoặc do thực phẩm ngày càng trải qua nhiều khâu chế biến công nghiệp làm mất đi nhiều chất, do vật nuôi, cây trồng đang chạy theo năng xuất phát triển mất tự nhiên, mất cân đối … Một ví dụ quen thuộc mà chúng ta thường thấy đó là hiện tượng thiếu iốt trong cây cỏ, vật nuôi mà chúng ta đang phải bù đắp lượng thiếu đó bằng muối iốt, đối với hàng trăm chất vi lượng khác cũng bị thiếu tương tự như vậy mà chưa được bù vào, thiếu một ngày cơ thể tự khắc phục được, nhưng để thiếu một vài tháng 1 vài năm và kéo dài liên tục trong nhiều năm. Quá trình trao đổi chất bị dối loạn và chính là nguyên nhân sinh ra nhiều căn bệnh mãn tính .

2. Tiếp theo chúng ta chúng ta phải nói đến vấn đề thực phẩm hiện nay chứa rất nhiều độc tố, Có những chất độc đi vào cơ thể từ khi gieo trồng như phân bón hóa học, thuốc trừ sâu, những chất đi vào vật nuôi như thuốc tăng trọng, thuốc tiêm phòng bệnh dịch, rồi những chất hóa học được sử dụng trong công nghiệp thực phẩm … Người ta tính ra rằng một người đàn ông trưởng thành ở châu âu mỗi năm tự đưa vào cơ thể 25kg chất độc, nếu ăn một lúc ông ta chết ngay nhưng ở đây là độc tố tích tụ mỗi ngày một ít. Hàng ngày trong cơ thể các chức năng gan , thận… đã thải ra rất nhiều độc tố rồi nhưng không thể thải hết. Cứ thế tích tụ dần, một người đàn ông 40 tuổi từ 70- 80kg thường chứa trong người từ 5 đến 7kg  chất cặn bã và chất độc. Chúng ta tưởng tượng chỉ cần thải ra một phần chỗ đó thôi đã thấy nhẹ nhõm đi rất nhiều và nhiều bệnh tật đã có thể thoát đi.

3. Nguyên nhân nữa là tác động có hại của môi trường xung quanh lên cơ thể. Cùng với sự tiến hóa của khoa học kỹ thuật, văn minh càng cao thì chúng ta càng phải chịu những mặt trái sâu sắc của nó. Từ những vấn đề mang tính toàn cầu như tia phóng xạ, tia cực tím, chất thải công nghiệp … Cho đến những vấn đề mang tính địa phương như khí thải ôtô, xe máy, khói nhà máy, bụi xây dựng, nguồn nước ô nhiễm .. Những tác động có hại này tạo ra trong cơ thể chúng ta những gốc hóa học tự do (là các phân tử bị khuyết một điện tử song hành, tạo ra phản ứng dây truyền khi kết nối với các phân tử khác, cực kỳ hung hãn tàn phá cơ thể. Chúng là nguyên nhân chính của các bệnh tim mạch, ung thư và các căn bệnh nguy hiểm khác ).

4. Nguyên nhân cuối cùng là do căng thẳng thần kinh (Stress). Ai cũng như vậy, chúng ta vẫn phải sống triền miên trong sự căng thẳng nhiều mặt. Từ những vấn đề khó chịu như tắc đường, mất điện, kẹt xe,… Đến những vấn đề lớn như hạnh phúc gia đình, sự nghiệp, doanh nghiệp … Những căng thẳng này đốt cháy một lượng chất cần thiết  mà chúng ta không thể bù đắp được, càng tạo ra sự mất cân bằng nghiêm trọng .

Tất cả những nguyên nhân trên đã dẫn đến điều gì? đó là hệ miễn dịch của chúng ta không có đủ điều kiện hoạt động, sức đề kháng của cơ thể ngày một kém đi rất dễ nhiễm bệnh.

Từ trước đến nay mỗi khi có bệnh chúng ta lại nghĩ ngay đến thuốc, nhiều thuốc giúp chúng ta chữa bệnh nhưng không giúp hệ miễn dịch mạnh hơn  mà ngược lại càng làm cho hệ miễn dịch yếu đi, lười dần vì đã có người giúp cho nó. Vì thế đã dùng thuốc chúng ta lại càng phải dùng thuốc nhiều hơn. Hơn nữa trong thuốc có chứa hóa chất nên thường gây tác dụng phụ, chữa bệnh này lại nảy sinh bệnh khác, rồi bệnh khác nữa... Rất ít người mắc bệnh nhiều năm mà lại chỉ có một loại bệnh mà thường phải có từ 3-4 bệnh khác nhau.

Trước đây nửa thế kỷ người ta vẫn coi Aspirin là một loại thuốc chữa bá bệnh: Từ nóng sốt, nhức đầu, sổ mũi, đau răng tới thấp khớp … Thế nhưng hậu quả của việc dùng Aspirin dài hạn là tăng Axit dịch vị, giảm khả năng bảo vệ (giảm khả năng khôi phục tổn thương tế bào ở thành dạ dày ), tăng nguy cơ xuất huyết. Bây giờ không ai coi Aspirin  là thuốc bá bệnh nữa  nhưng việc tự chữa bệnh nhất là bệnh cảm mạo, đau nhức, thấp khớp, thống kinh bằng các loại thuốc kháng viêm steroid (kết hợp với paracetamol ) lại đang thịnh hành. Việc dùng thường xuyên các loại thuốc đó gây tỷ lệ đau bao tử khá cao. Thử tưởng tượng, bạn bị đau bụng ra hiệu thuốc hỏi mua thuốc đau bụng nhưng chủ hiệu thuốc trả lời: rất tiếc, thuốc đau bụng vừa mới hết, xin dùng tạm vài viên thuốc ho rồi mai lại đây tôi bán thuốc đau bụng cho. Thật lực cười vì có lẽ chủ hiệu thuốc này đang bị điên. Thuốc Tây là thuốc đặc trị, đâu thể dùng lung tung được.Vậy là không có loại thuốc nào chữa được bá bệnh cả, tuy nhiên cần hiểu rõ: thế nào là thuốc bá bệnh? bá bệnh có nghĩa là bách bệnh , tức là một trăm bệnh. Tuy nhiên không có nghĩa là chữa đủ 100 bệnh mới gọi là bách bệnh, bá bệnh ở đây được hiểu là số nhiều. Loại thuốc nào trị được nhiều loại bệnh khác nhau cùng một lúc thì được gọi là thuốc chữa bá bệnh. nhưng có một loại thuốc trị được bá bệnh mà hàng ngày chúng ta vẫn thường thấy nhưng ít ai quan tâm đến tầm quan trọng của nó.

Tỏi : Theo David Kessler trong quyển “Chỉ dẫn của bác sĩ về thức ăn chữa bệnh” Tỏi đã được dùng làm thức ăn chữa bệnh hơn 5000 năm nay. Qua nhiều thế kỷ, tỏi đã có tiếng trong những món ăn dân gian : Nhuận tràng, lợi tiểu, sát trùng, an thần và còn là “thuốc trị bách bệnh ”, từ rối loạn tiêu hóa, đến súc vật cắn, trĩ, loét, mất khẩu vị, u bướu đến bệnh tim.  Thậm trí nó còn được coi là thuốc kích dục. Sự thật đã được khoa học chứng minh, rất đáng ngạc nhiên : tỏi quả thật có chứa nhiều hợp chất có tác dụng ngăn chặn bệnh tim, đột quỵ, ung thư, nhiễm trùng và lượng cholesterol trong máu cao.

Rau má: Dược sĩ Bùi Kim Tùng trong quyển :”Món ăn bài thuốc ,quyển 3” có ghi: Rau má thanh nhiệt do sinh tân dịch, thông tiểu do nhiều kali, Rau má có tính kháng khuẩn do có asiaticosid và sasponin, Năm 1979 Li Ning Hon đã kiểm chứng và công nhận khả năng làm lành vết thương của rau má, Rau má an thần nhẹ do có Brahmosid, Rau má có 2 chất Flavonoid và koemferrol có khả năng chống ôxy hóa, giúp ngăn chặn sự lão hóa, Chống sơ động mạch và các bệnh tim mạch khác. Người Philippin dùng rau má để hạ huyết áp, nhuận tràng, trị nổi gân xanh, tĩnh mạch trương nở….

Nấm Linh Chi Đỏ : Trong báo Khoa học - Kỹ thuật – kinh tế TPHCM số 138 – 4/2001 có bài viết về việc trồng nấm linh chi đỏ của thạc sĩ Cổ Đức Trọng và thạc sĩ Phan Thị Nhiều. Theo bài báo: Linh chi đỏ có công dụng rất tốt, Linh chi đỏ có công dụng rất tốt trong điều trị viêm gan siêu vi, nâng cao chức năng sản xuất interferol, nâng hoạt tính của đại thực bào và lympho bào, chữa các bệnh ung thư, chống dị ứng, bảo vệ và chống ảnh hưởng của tia chiếu xạ. điều trị nhiễm virút HIV, điều hòa và ổn định huyết áp, giảm cholesterol, chống sơ cứng động mạch, loét dạ dày tá tràng, tiêu hóa kém, suy nhược thần kinh, stress…

Còn rất nhiều loại thuốc “chữa bá bệnh” khác nữa. Một đặc điểm chung của các loại “thuốc bá bệnh” trên là ở chỗ những loại đó không phải là thuốc mà là thực phẩm, nó có sẵn ở chợ chứ không phải trong quầy thuốc tây. Vậy thì tại sao thực phẩm lại chữa được bá bệnh ? Để hiểu rõ điều này bạn nên tim hiểu thêm bài phát biểu của ông Walloc , một tiến sĩ y học người Mỹ đã được giải thưởng Noben về y học năm 1991.

Ông Walloc, trong bài nói chuyện về “Sự trung thực của các xác chết” đã đặt câu hỏi tại sao một số dân tộc trên thế giới, con người sống được từ 120 đến 140 tuổi mà hiện nay tuổi thọ trung bình chỉ đạt 70 tuổi. Để trả lời câu hỏi đó trong suốt 12 năm liền ông tiến hành 17.501 ca phỗ thuật các xác chết tự nhiên của con người và động vật (trong đó 14.501 ca cho động vật và 300 ca cho con người ). Và ông đã rút ra kết luận : con người ta chết do nhiều nguyên nhân nhưng 80% nguyên nhân chết là do bệnh, bệnh là do thiếu ăn (Thiếu Vitamin, Khoáng chất và những nguyên tố vi lượng, đa lượng ). Do đó để cơ thể khỏe mạnh và có tuổi thọ : Con người một ngày cần 90 nguyên tố vi lượng gồm: 60 khoáng chất, 16 vitamin các loại, 12 acide amin đạm, 2 acide amin béo. Thế nhưng tại các nước Châu Âu thực phẩm hàng ngày chỉ cung cấp từ 20 đến 30 nguyên tố vi lượng, vì vậy dẫn đến các tình trạng. Ví dụ : cao huyết áp, béo phì, sỏi thận, loãng xương : do cơ thể thiếu Canxi trầm trọng, Alzeimer(bệnh mất trí ở người già): Do thiếu vitamine. Tiểu đường do thiếu Chrom và Vanadium, Nhồi máu cơ tim do thiếu Selen , Bạc tóc sớm, phình động mạch chủ do thiếu đồng .

Để khắc phục các tình trạng trên thì cần bổ sung vitamin và khoáng chất cho cơ thể . Có 3 dạng hấp thụ :

-         Dạng 1 : Dưới dạng kim loại : độ hấp thụ từ 3%- 5%

-         Dạng 2: Dưới dạng chế biến (Sữa, Vitamin tổng hợp ). độ hấp thụ từ 8%- 10%

-         Dạng 3 : Dưới dạng thảo mộc tinh chế (Dạng khoáng keo) độ hấp thụ 98%

Và rồi kết thúc bài nói chuyện, ông tóm lược lại như sau: “Tất cả những người sống từ 120- 140 tuổi đều có một điểm chung này: Họ sống tại những bản làng trên núi cao từ 8.000 đến 14.000 bộ so với mặt nước biển. Ở đấy, hàng năm các sa khoáng phủ lên mặt đất đến 2 tấc Anh, hoàn toàn không có mưa tuyết. Đó là những vùng hết sức khô ráo. Vậy làm sao họ nhận được nước để uống và tưới tiêu? Đó là nhờ vào tuyết tan từ trong núi ra, nước đi đến họ từ các dòng sông băng, nước này không sạch và trong như nước suối phun, nhưng ta nâng cốc nước lên nhìn ta sẽ thấy nó có màu vàng_ trắng hoặc trắng _xanh da trời. Nó chứa trong đó từ 60 đến 72 khoáng chất. Con sông Titicaca ở Tây tạng được gọi là sông SỮA BĂNG. Họ không chỉ uống nước này để thu được từ 8- 12 % các khoáng chất hấp thụ vào cơ thể dễ dàng mà quan trọng hơn họ dùng nước này để tưới nước trồng trọt từ năm này sang năm kia, từ mùa này tới mùa khác, từ thế hệ này đến thế hệ nọ, kéo dài trong khoảng 2.500 – 5.000 năm nay rồi. Nhờ đó họ không hề có các chứng bệnh tiểu đường, tim mạch, cao huyết áp, viêm khớp, loãng xương, ung thư, đục thủy tinh thể, nhãn áp …Không có trường hợp dị tật ở trẻ sơ sinh, không có nhà tù ,không có nạn nghiện ma túy, không có thuế má và không hề có một bác sĩ nào. Thế mà họ vẫn sống từ 120 đến 140 tuổi chẳng bệnh tật gì . ”

 

“NÊN TÂM NIỆM MỘT ĐIỀU RẰNG , NẾU MỘT NGÀY BẠN KHÔNG DÙNG CÁC KHOÁNG CHẤT , BẠN SẼ RÚT NGẮN CUỘC SỐNG CỦA MÌNH HẾT MỘT SỐ GIỜ ,THẬM TRÍ MỘT SỐ NGÀY .”

 

 Một câu nói cũng rất cần phải ghi nhớ: “Chúng ta cần giải thích cho mọi người rằng: chúng ta không phải đưa thuốc cho họ, chúng ta cho họ cái mà họ không được nhận đủ từ thức ăn hàng ngày. Đó là thành tựu cao nhất của khoa học và công nghệ y học và đó là con đường dẫn đến sức khỏe.

Tiến sĩ y học, giáo sư, viện sĩ viện hàn lâm khoa học liên bang Nga.

V.A.TUCHELAN

Để có sức khỏe tốt, chúng tôi khuyên bạn lên sử dụng các thực phẩm bổ sung dinh dưỡng – là chất bổ điều tiết. sử dụng các thực phẩm bổ sung dinh dưỡng chính là cách dưỡng sinh truyền thống tức là giữ sức khỏe khi chưa có bệnh . Kinh nghiệm của thời buổi khoa học hiện đại: khi bạn thanh trừ được những độc tố trong cơ thể và cung cấp cho cơ thể những vi chất cần thiết bạn sẽ có một thể lực tuyệt vời.