Bệnh trĩ - làm thế nào chữa trị

2015-12-25 11:10:11


Bệnh trĩ là bệnh phổ biến ở Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung. Tỷ lên mắc bệnh trĩ tại Việt Nam chiếm khoảng 60% dân số. Bệnh trĩ có thể điều trị theo Y học cổ truyền (Đông Y) hoặc Y học hiện đại (Tây Y). Theo các chuyên gia đầu ngành Hội Hậu môn trực tràng Việt Nam, việc điều trị bệnh trĩ bằng Đông y có ưu thế hơn bởi tính triệt để và phòng ngừa tái phát trong điều trị bệnh trĩ do điều trị từ nguyên nhân gây ra bệnh.

Theo Đông y, việc các búi trĩ hình thành do khí huyết ứ trệ. Nghĩa là, máu từ tim theo động mạch đi đến nuôi các mô vùng hậu môn và tiếp tục theo tĩnh mạch lại trở về tim. Những vì khí huyết ứ trệ máu ở vùng hậu môn theo tĩnh mạch về không hết sẽ dồn tích lại dần dần làm tĩnh mạch căng phồng lên và mỏng đi, khi đi đại tiện đôi khi phân cọ sát vào tĩnh mạch làm vỡ tĩnh mạch gây nên hiện tượng đi ngoài ra máu, và đến khi sa xuống tạo thành búi trĩ.

Trĩ phổ biến ở cả nam và nữ, những người thường xuyên táo bón, phụ nữ mang thai, sau sinh, người làm việc văn phòng, ngồi nhiều, đứng lâu v.v… có nguy cơ mắc bệnh trĩ rất cao. Do ở vị trí nhạy cảm và được coi là bệnh tế nhị, người bệnh ngại đi khám. Nhiều người cho rằng trĩ là bệnh khó điều trị, dễ tái phát và chấp nhận sống chung với bệnh.

Đối với bệnh trĩ, nền y học phương đông đã đúc kết ra những bài thuốc cổ truyền và trong dân gian cũng tồn tại những bài thuốc gia truyền chữa trĩ rất tốt. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển của nền y học, hiện nay các bài thuốc trên đã được thu thập, chọn lọc nghiên cứu, phát triển, bổ sung để tác dụng điều trị bệnh trĩ được toàn diện và phù hợp hơn. Không những giúp co búi trĩ lên mà còn phải có tác dụng cầm máu, giảm đau nhanh, chống viêm và phục hồi búi trĩ bị tổn thương để giúp bệnh nhân nhanh chóng được giải thoát khỏi những cơn đau và lo lắng vì chảy máu, viêm nhiễm.

Trĩ nội nằm sâu bên trong trực tràng mà bạn không thể nhìn thấy hoặc cảm thấy chúng. Chúng thường không bị tổn thương bởi vì có rất ít dây thần kinh gây cảm giác đau ở trực tràng. Chảy máu có thể là dấu hiệu duy nhất mà người bệnh sẽ gặp phải, nếu không có các biện pháp can thiệp kịp thời, búi trĩ sẽ phình to hoặc sa ra bên ngoài cơ thắt hậu môn, làm cho bệnh nhân cảm thấy đau, đau ngày càng tăng theo mức độ bệnh.

Các mức độ của trĩ nội:

 • Độ 1: Mới hình thành, các tĩnh mạch giãn nhẹ đội niêm mạc lên, lồi vào thành trực tràng, búi trĩ xuất hiện bên trong ống hậu môn rất khó nhận biết, biểu hiện chính là chảy máu khi đại tiện.
 • Độ 2: Các tĩnh mạch giãn ra nhiều hơn tạo thành các búi to, vì thế búi trĩ sẽ sa thấp hơn, nằm thập thò ở bên trong hậu môn mỗi khi gắng sức hay đi đại tiện, búi trĩ có thể thò ra ngoài hậu môn sau đó co lại.
 • Độ 3: Búi trĩ sa ra ngoài cơ thắt hậu môn khi đi đại tiện, hoặc khi ngồi xổm hay cả khi đi lại nhiều, ngồi lâu, búi trĩ không tự co vào, phải dùng tay đẩy búi trĩ mới vào bên trong hậu môn được.
 • Độ 4: Búi trĩ luôn luôn nằm bên ngoài hậu môn. Ngay cả khi dùng tay tác động cũng khó đẩy vào hoàn toàn bên trong hậu môn.
 •  

Trĩ ngoại là tình trạng sưng của các tĩnh mạch nằm ở hậu môn, có thể nhìn thấy và do các tĩnh mạch căng lên hoặc do phần da ở các nếp gấp ở viền hậu môn sưng to lên, bị viêm, sự tăng sinh của các mô liên kết hoặc tụ máu mà thành.

An Duoc dieu tri benh tri, tri noi, tri ngoai, tri hon hop

 • - Xuất phát bên dưới đường lược
 • - Bề mặt là lớp biểu mô lát tầng
 • - Có thần kinh cảm giác
 • - Diễn tiến và biến chứng: đau (do thuyên tắc), mẩu da thừa

Trĩ ngoại được chia làm 4 thời kì:

 • - Búi trĩ lòi ra bên ngoài hậu môn.
 • - Trĩ lòi ra ngoài hậu môn kèm theo các búi tĩnh mạch ngoằn ngèo.
 • - Trĩ bị tắc, đau, chảy máu.
 • - Trĩ bị viêm, sưng đau, nhiễm trùng, kèm theo biểu hiện ngứa.

an duoc - dieu tri tan goc tri hon hop

tri hon hop la gi, chua tri tan goc

Tức là trên cùng một bệnh nhân xuất hiện cả trĩ nội và trĩ ngoại. Thông thường, khi diễn tiến lâu ngày phần trĩ nội và trĩ ngoại sẽ liên kết với nhau, tạo thành trĩ hỗn hợp. Búi trĩ nội, khi đã sa tới độ 3, thường hiện diện dưới hình thái trĩ hỗn hợp.

Triệu chứng của trĩ hỗn hợp:

 • Đại tiện ra máu: hoặc đơn thuần ra máu, hoặc máu lẫn trong phân. Cơ vòng hậu môn lỏng dịch có thể dễ dàng tiết ra ngoài bất cứ lúc nào, làm cho phần da hậu môn thường xuyên bị kích thích và gây ngứa.

TRUNG QUỐC TRĨ CĂN ĐOẠN JINGZHI ZHIGENDUAN chủ trị các vấn đề về trĩ nội, ngoại, trĩ hồn hợp, trĩ máu, trĩ lâu năm, đại tiện có máu, rom lòi không rút, trĩ bị viêm sưng, các chứng bệnh về hậu môn. Sản xuất bởi Công ty Hữu Hạn bào chế dược VĨNH KHANG, THÀNH ĐÔ, TRUNG QUỐC.

Xem chi tiết tại đây >>>

TRĨ CĂN ĐOẠN là loại thuốc uống, chuyên trị bệnh trĩ. Là một trong những thành quả nghiên cứu khoa hoc trọng đại trong những năm gần đây .Qua các ca thực nghiệm lâm sàng, chứng minh có hiệu quả rõ rệt. Bất kì bệnh mới phát, bệnh cũ khó trị, lòi rom và tất cả các loại bệnh về hậu môn đều được cầm máu, giảm đau, giảm ngứa, giảm sưng, không cần phẩu thuật hoặc thắc cột. Trĩ sẽ tự tiêu hủy. Vết thương mau lành, vừa không đau và không tái phát nên được gọi là: “TRĨ CĂN ĐOẠN’’ (Đoạn tuyệt căn bệnh trĩ).

Dạng bào chế : viên nhộng.

Thành phần : xuyên liên, hoe giác tử, địa dư, tiền hạc thảo, hoàng linh, hoàng bá, mật hoa, cúc hoa, điền thất.

Mỗi lọ thuốc gồm:

         Xuyên liên..................5%(1g)
         Hoàng bá ..................10%(2g)
         Hoe giác tư................10%(2g)
         Mật hoa ..................  15%(3g)
         Địa du.................    15%(3g)
         Cúc hoa..................   15%(3g)
         Tiền hạc thảo.................5%(1g)
         Điền thất ..................  15%(3g)
         Hoàng linh.................. 10%(2g)

Chủ trị : Trĩ nội, ngoại, trĩ hồn hợp, trĩ máu, trĩ lâu năm, đại tiện có máu, rom lòi không rút, trĩ bị viêm sưng, các chứng bệnh về hậu môn.

Liều dùng : Ngày 3 lần, lần 2 viên trước hoặc sau bữa ăn. Những bệnh mới phát uống 1 lọ là công hiệu. Bệnh nặng uống 5-6 lọ đều có hiệu quả và không tái phát.

ĐẶC ĐIỂM: Trĩ căn đoạn dùng thuần túy đông dược, không tác dụng phụ và tính kích thích. Tính chât bình hòa, Hiệu quả nhanh chóng, già trẻ nam nữ đều có thể yên tâm sử dụng.
 

QUY CÁCH: Mỗi viên 0,4gr, mỗi lọ 50 viên.
 

BẢO QUẢN: Đậy kín nắp,đê nơi thoáng mát, khô ráo, xa tầm tay  trẻ em.
 

Công ty Hữu Hạn bào chế dược VĨNH KHANG, THÀNH ĐÔ, TRUNG QUỐC “WEN JIANG, CHENG DU, ZHONG GUO” 成都永康制药有限公司

Chi tiết xin liên hệ : 09 8484 3238 – 0936 148 339

Website : Thegioihoanmy.com.vn
Email: thegioihoanmy99@gmail.com
Yahoo: thegioihoanmy99

Địa Chỉ: số 2 ngõ 240 Bạch Đằng, Hoàn Kiếm, Hà Nội (04 6283 3388)

SHIP HÀNG TẬN NƠI TRÊN TOÀN QUỐC
(Cộng Phí Ship tùy theo khoảng cách và giá trị đơn hàng)
– Khách Hàng Tại Nội Thành Hà Nội
(Qúy Khách Nhận Được Hàng trong vòng 2h)

– Khách Hàng Tại Các Tỉnh TP Khác

(Qúy Khách Nhận Được Hàng trong vòng 48h)
(Chuyển Khoản Trước hoặc Thu Hộ Trả Sau)

 

 

TRUNG QUỐC TRĨ CĂN ĐOẠN JINGZHI ZHIGENDUAN chủ trị các vấn đề về trĩ nội, ngoại, trĩ hồn hợp, trĩ máu, trĩ lâu năm, đại tiện có máu, rom lòi không rút, trĩ bị viêm sưng, các chứng bệnh về hậu môn. Sản xuất bởi Công ty Hữu Hạn bào chế dược VĨNH KHANG, THÀNH ĐÔ, TRUNG QUỐC. - See more at: http://khoevadep360.net/index.php?route=product/product&path=25_81&product_id=185#sthash.IbjKjoQH.dpuf

 


Tin tức liên quan

Đánh giá

Write a review

Your Name:


Your Review: Note: HTML is not translated!

Rating: Bad            Good

Enter the code in the box below: • bn1
 • bn4
 • bn2
 • bn3
 • bn5
 • bn6